Apple Watch vừa tiếp tục cảnh báo và cứu sống một người đi xe đạp leo núi bị ngã

24/09/2019

Chiếc đồng hồ đã phát hiện chủ nhân bị ngã, nên đã gửi thông báo đến người thân và đơn vị cứu hộ để cấp cứu kịp thời.

Tính năng phát hiện ngã trên Apple Watch Series 4 được ghi nhận là cứu mạng rất nhiều người dùng trên toàn thế giới kể từ khi nó được giới thiệu. Câu chuyện thực tế mới nhất là một ví dụ tuyệt vời về lý do tại sao mọi người ở mọi lứa tuổi nên xem xét bật tính năng này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Apple-Watch-cuu-nguoi-1 Apple Watch vừa tiếp tục cảnh báo và cứu sống một người đi xe đạp leo núi bị ngã

Theo 9to5mac, Gabe Burdett đã chia sẻ câu chuyện của mình trong một bài đăng trên Facebook vào sáng thứ 6, và nó đã nhanh chóng được lan truyền với gần 200,000 lượt chia sẻ và bình luận.

Câu chuyện kể rằng, Gabe và cha Bob đã có kế hoạch đi xe đạp leo núi cùng nhau vào cuối tuần trước, nhưng cha Gabe đã trải qua một cú ngã tồi tệ khi đang đạp xe tới điểm hẹn với con trai. Ngay sau đó, Gabe đã nhận được thông báo gửi từ chiếc Apple Watch của bố nên nhanh chóng tìm đến, kết hợp cùng đơn vị cứu hộ để cấp cứu cho ông.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Fall-Detection Apple Watch vừa tiếp tục cảnh báo và cứu sống một người đi xe đạp leo núi bị ngã

Được biết, đồng hồ thông minh của Apple ghi điểm nhờ tính năng phát hiện té ngã, được trang bị từ thế hệ Watch Series 4. Tính năng được mặc định kích hoạt nếu chủ nhân của nó trên 65 tuổi. Khi tai nạn xảy ra, đồng hồ sẽ phát ra một tín hiệu tới chủ nhân và trong một phút, nếu người này không có phản hồi, đồng hồ sẽ gửi thông báo đến đơn vị cứu hộ kèm thông tin về địa điểm gặp nạn. Ngoài ra, nó cũng gửi tin nhắn đến những thân trong danh sách được cài đặt trước đó.

Theo Gabe, bố của anh đã được kiểm tra y tế và may mắn không gặp các chấn thương nguy hiểm.

Đây không phải là lần đầu Apple Watch giúp cứu người đeo. Trước đó, rất nhiều người dùng khác đã được đồng hồ cứu nhờ phát hiện ra bất thường trong nhịp tim.

Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận